Rabbit ผู้ให้บริการในด้านอุตสาหกรรมเพื่อรองรับการผลิต ให้บริการทั้ง รับผลิต รับปริ้นต์ ชิ้นงานต้นแบบ (3D Printing and Rapid Prototyping) ผลิตชิ้นงานจำนวนน้อยชิ้น (Low Volume Production). สแกนชิ้นงานแบบ 3 มิติ และตรวจสอบชิ้นงาน (3D Scan & Reverse Engineering) รวมถึงรับดูแลเรื่องแบบ 2D & 3D (3D Design & Modeling)

บริการของ Rabbit Pro

Rabbit ให้บริการรับปริ้น 3D Printing ปริ้นชิ้นงาน 3 มิติ รวมถึงผลิตชิ้นงาน ตามแบบที่ลูกค้าต้องการ ด้วยเทคโนโลยีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น FDM, Polyjet, SLS, MJF, SLA, Metals, Silicone Mold, CNC Maching, Plastic Injection, Investment Casting, Sheet Metals และเทคโนโลยีอื่นๆ ตามแบบงานที่ลูกค้าต้องการ

นอกเหนือจากการปริ้นชิ้นงาน และผลิตชิ้นงาน 3 มิติ เรายังมีบริการรับออกแบบงาน 3D Modle และการสแกนทั้งในรูปแบบ QC และ Reverse Engineering ด้วยการทำ Inspection ด้วยเครื่อง 3D Scanner

Rabbit เรามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญดฉพาะด้านกว่า 20 ปี ที่สามารถให้คำปรึกษาและแนะนำการทำชิ้นงานให้ตรงตามความต้องการ และเหนือความต้องการของคุณ เราเชี่ยวชาญในการทำงานที่มีความซับซ้อน โดยเฉพาะงาน Modify ที่ต้องใช้ความชำนาญและประสบการณ์ในการผลิต

FDM

Fused Deposition Modelling (FDM) คือ เทคโนโลยีที่ใช้เทอร์โมพลาสติก เช่น PLA (Polylactic Acid) หรือ ABS (Acrylonitrile Butadiene Styrene) เป็นวัสดุในการพิมพ์ โดยในเครื่อง FDM จะมีหัวฉีดความร้อนที่สามารถเคลื่อนที่ได้ ทำหน้าที่ฉีดพลาสติกที่ละลาย เพื่อขึ้นเป็นรูปทรงตามที่ผู้ใช้ต้องการ

วัสดุที่นิยมใช้กับเทคโนโลยี FDM
+ ABS
+ PC
+ ESD
+ PLA

เทคโนโลยี FDM เหมาะกับการใช้งาน
+ ตัวอย่างงานเป็นต้นแบบ เพื่อดูรูปทรง ฟังก์ชันการใช้งาน การประกอบ
+ เอาไปลองเทสการใช้งานก่อนการผลิตจริง
+ ทดสอบความแข็งแรง

SLS

Selective Laser Sintering (SLS) เป็นเทคโนโลยี 3D Printer ที่คล้ายคลึงกับ SLA โดยมีการยิงแสงเลเซอร์พลังงานสูง ไปยังผงวัสดุ (Powder) ให้เกิดการหลอมเหลวเพื่อยึดติดกันเป็นเนื้อเดียว วัสดุสำหรับเครื่อง SLS คือ พอลิเอไมด์ (Polyamide, PA) หรือที่เรียกว่า ไนลอน (Nylon) จะมี 2 เกรด คือ Nylon 11 และ Nylon 12 ส่วนใหญ่จะใช้เป็นตัว 12 เนื่องจากความแข็งแรงโดยรวมที่มากกว่า เหมาะกับการผลิตชิ้นส่วนใช้งานจริง

วัสดุที่นิยมใช้กับเทคโนโลยี SLS
+ Polyamide
+ PA
+ Nylon 11
+ Nylon 12

เทคโนโลยี SLS เหมาะกับการใช้งาน
+ ชิ้นงานที่ต้องการทดสอบความแข็งแรง
+ ชิ้นงานที่ต้องการทดสอบการทนความร้อน
+ ผลิตไปเพื่อเทียบการใช้งานจริง หรือใช้แทนชิ้นงานจริง

SLA

Stereolithography (SLA) คือ เทคโนโลยีที่ใช้เรซิ่นเหลวที่มีความไวต่อแสงในการขึ้นรูป โดยใช้หลอด UV ฉายแสงลงไปบนพื้นผิวเรซิ่นบริเวณที่ต้องการให้แข็งตัวทำซ้ำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จนเสร็จ ได้รับความนิยมสูง ผิวละเอียด สวย เหมาะกับงานตัวอย่าง รีวิวดีไซน์ ตั้งโชว์ ต่างกับ FDM ผิว กับคุณสมบัติ มีวัสดุให้เลือกใช้หลากหลายทั้ง เรซินทั่วไป

วัสดุที่นิยมใช้กับเทคโนโลยี SLA
+ General ABS Like – White color
+ PC/Acrylic Like – Transparent
+ PP Like – Yellow Color
+ High Temp – Ivory Color
+ TPU Like – Flexible

เทคโนโลยี SLA เหมาะกับการใช้งาน
+ งานที่ต้องการความละเอียดได้สูง
+ งานที่ต้องการผิวที่สวย เนียนเรียบ
+ งานที่ต้องการเอาไปทำสีต่อ

SAF

Selective Absorption Fusion (SAF) คือ เทคโนโลยี SAF ช่วยให้การ Additive Manufacturing ในการผลิตในระดับอุตสาหกรรมมีประสิทธิภาพสูงขึ้น สามารถควบคุมความแม่นยำและสม่ำเสมอในการผลิตแต่ยังคงมีต้นทุนที่สามารถแข่งขันได้ โดยการขึ้นรูปจะเป็นการใช้วัสดุเป็นผง Powder และใช้น้ำยาผสานเข้าด้วยกันในการขึ้นรูปทีละชั้นจนออกมาเป็นชิ้นงาน สามารถขึ้นชิ้นงานได้ครั้งละหลายชิ้นงาน ซึ่งมีความไวในการขึ้นรูป
+ สามารถควบคุมการผลิต คุณภาพชิ้นงานได้ดี ความแม่นยำในการผลิต
+ วิธีการทำงาน ตรวจสอบ Material
+ ควมคุมต้นทุนการผลิตได้ดี
+ ไม่จำเป็นต้องขึ้นแม่พิมพ์ สามารถนำไฟล์มาปริ้นได้เลย
+ ราคาค่าใช้งานต่อชิ้นค่อนข้างต่ำ เมื่อเทียบกับการเปิด Mold
+ สามารถปริ้นในรูปทรงที่มีความซับซ้อนสูง หรือชิ้นงานที่ Machine ไม่สามารถทำได้
+ ลดต้นทุนไปได้ถึง 78%
+ ลดเวลาได้ถึง 70-90%

วัสดุที่นิยมใช้กับเทคโนโลยี SAF
+ PA11 (Nylon) แข็งแรง เหนียว ทนต่อแรงกระแทกและความร้อน

เทคโนโลยี SAF เหมาะกับการใช้งาน
+ ปริ้นใช้เแทนชิ้นงานชิ้นงานจริง
+ ทดสอบความแข็งแรง
+ ทดสอบความร้อน

MJF

Multi Jet Fusion (MJF) เป็นเทคโนโลยีขึ้นรูปชิ้นงานด้วยวัสดุผงพลาสติกไนลอน สามารถพิมพ์งานที่มีความละเอียดและความซับซ้อนได้สูงสุด ไม่จำเป็นต้องใช้ Support ความแข็งแรงเทียบเท่างานฉีดพลาสติก ให้คุณภาพชิ้นงานระดับมืออาชีพในราคาที่เข้าถึงได้ง่าย เหมาะสำหรับผลิตชิ้นงานต้นแบบจนถึงชิ้นส่วนใช้งานจริง

วัสดุที่นิยมใช้กับเทคโนโลยี MJF
+ PA11
+ PA12
+ PA12+GF

เทคโนโลยี MJF เหมาะกับการใช้งาน
+ Functional Prototypes
+ Low Volume Production
+ End-Use Parts
+ Spare Parts
+ Housings
+ Casings and Covers
+ Connectors
+ Jigs & Fixtures

Metals

ผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ที่มีให้เลือกทั้งวัสดุโลหะ และคอมโพสิท ซึ่งครอบคลุมแอพพลิเคชั่นสำหรับการใช้งานระดับอุตสาหกรรม ตั้งแต่ชิ้นงานต้นแบบ จนถึง การผลิตจำนวนตั้งแต่ Low Volume ไปจนถึงระดับ Mass Production ในโรงงานอุตสาหกรรม ซึ่งในอดีตนั้น การพิมพ์ชิ้นงานโลหะแต่ละชิ้น จะมีค่าใช้จ่ายในการผลิตสูงมาก และผลิตได้ช้า ไม่เหมาะกับงานที่ต้องการผลิตจำนวนมาก ดังนั้น Desktop Metal จึงเกิดไอเดียในการสร้างเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ที่ครอบคลุมในทุกขั้นตอนในการผลิตสินค้า โดยเน้นจุดเด่นที่ความสามารถในการสร้างรูปทรงชิ้นงานที่มีความซับซ้อน หลุดจากกรอบการผลิตแบบเดิมของงานแมชชีนแบบ CNC และลดขั้นตอนในด้านงานผลิต

เครื่องพิมพ์วัสดุคอมโพสิต 3 มิติ (Continuous Fiber Composites) ที่สร้างชิ้นงานระดับอุตสาหกรรม โดยรุ่น Fiber ™ จะมีขนาดเล็ก แต่ใช้งานง่าย ที่สำคัญชิ้นงานที่ผลิตได้ มีคุณสมบัติที่แข็งแรงกว่าเหล็ก เบากว่าอลูมิเนียม และทนอุณหภูมิได้ถึง 250 องศาเซลเซียส ขึ้นอยู่กับวัสดุที่เลือกใช้

วัสดุที่นิยมใช้กับเทคโนโลยี Metals
+ Chopped Fiber
+ Continuous Fiberx

เทคโนโลยี Metals เหมาะกับการใช้งาน
+ Jigs และ Fixtures
+ Production Tools
+ End-use Parts ในกลุ่มยานยนต์ กลุ่มอากาศยาน กลุ่มอิเลคทรอนิคส์ และเครื่องจักร
+ งานอุปกรณ์และคอมโพเนนท์ต่างๆ ที่ต้องการผลิตชิ้นงานที่มีน้ำหนักเบาและมีความแข็งแรงสูง
+ ผลิตชิ้นงานต้นแบบ (Prototype)
+ ผลิตชิ้นงานจำนวนน้อยๆ (Low Volume Production)
+ ผลิตชิ้นงานจำนวนมากๆ (Mass Production)

Polyjet

Polyjet คือ การใช้หัว Inkjet Printer ขนาดเล็กพ่นวัสดุเรซิ่นทีละชั้นๆ พร้อมฉายแสง UV เพื่อให้เรซิ่นนั้นคงรูปในทันที ทำให้มีความละเอียดสูงเริ่มต้นที่ 600 DPI หรือ 23 ไมครอน สามารถกำหนดคุณสมบัติแข็งแรงหรืออ่อนนุ่มได้ รวมทั้งเฉดสีที่สามารถกำหนดได้เหมือนกำลังระบายสีในโปรแกรมคอมพิวเตอร์

เหมาะกับการทำงานใน Application : Jigs and Fixtures, Concept Design, Rapid Prototyping, Medical Model, Coloured Texture, Multiple Materials in one product,
Packaging

สามารถใช้กับอุตสาหกรรม : Automotive, Medical Hospital, Medical School, Medical Device Manufacturing, Education, Cosmetics Packaging, Orthopedics and Prosthetics,
Consumer Goods

วัสดุที่นิยมใช้กับเทคโนโลยี Polyjet
+ Vero white
+ Vero clear
+ Tango black+

เทคโนโลยี Polyjet เหมาะกับการใช้งาน
+ งานที่ต้องการความเสมือนจริง คุณภาพผิวสวยงาม
+ ต้องการวัสดุที่หลากหลาย เลือกคุณสมบัติแข็งหรืออ่อน
+ Jigs and Fixtures
+ Concept Design
+ Rapid Prototyping
+ Medical Model
+ Coloured Texture
+ Multiple Materials in one product
+ Packaging

copyright © 2023 : Rabbit Prototype Co., Ltd.
Privacy Policy | Cookie Policy
Scroll to Top